Nhiều dự án Khủng thất bại trong việc mua bán sau hiện tượng siết nợ

Nhiều dự án Khủng thất bại trong việc mua bán sau hiện tượng siết nợ

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết việc mua bán nợ xấu của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, bởi hiện nay người mua quá ít còn người bán nợ lại quá nhiều. Có nhiều tài sản đảm bảo sau nhiều lần thông báo bán đấu giá vẫn không có khách hàng mua.

du-an-saigon-one-tower-bi-ngan-hang-siet-noCao ốc Sài Gòn One Tower là một trong số nhiều dự án vẫn

Cụ thể như ngày 20/12/2017 vừa qua ba tài sản thuộc quyền sử dụng đất của KCN Đức Hòa III – Long An có tổng giá trị khoảng 10.000 tỉ VNĐ được ngân hàng thương mại CP Sài Gòn Thương Tín Sacombank đem ra đấu giá lần thứ hai giảm đến 399 tỉ đồng so với lần 1 nhưng việc đấu giá này vẫn thất bại.

Cũng vào thời gian này Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank cũng đã thông báo về việc bán đấu giá tài sản đảm bảo dự án cao ốc văn phòng V-Ikon, đây là dự án của chủ đầu tư Công ty TNHH Việt Thuận Thành, địa chỉ tại số 129A – 131A – 133 – 135A – 153/33 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đến lần thứ 3 rao bán đấu giá với giá khởi điểm hơn 299 tỉ đồng, phiên đấu giá vẫn không có khách hàng đến tham gia đấu thầu.

Sau tình trạng ngân hàng siết nợ thì cao ốc Saigon One Tower tại số 34 Tôn Đức Thắng, Quận 1 cũng lâm vào cảnh tương tự. Tòa nhà cao thứ 3 tại trung tâm thành phố này đến nay vẫn dậm chân tại chỗ. Trước đó vào ngày 30/9 việc định giá và niêm yết được dự kiến cũng phải tạm ngừng vì dự án này xây dựng trái phép trên nền đất nhà nước cho thuê hằng năm. Việc định giá dự án hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn và gây nhiều tranh cãi. Từ phía Công ty quản lý tài sản VAMC cho biết sau khi thực hiện thu giữ xong dự án này đã thuê đơn vị thẩm định giá xác định giá trị tài sản, theo đó dự án này có giá trị so với khoảng vay gốc lãi là 7.000 tỉ đồng.

Xem Thêm: